TIN TỔNG HỢP KHÁC
Sức mạnh của lực lượng trực chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đồng Lạc
25/08/2021 12:00:00

      Sức mạnh của lực lượng trực chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Đồng Lạc 

            Tính đến 15 giờ ngày 25/8/2021, các trường hợp F1 của xã Đồng Lạc đã hoàn thành cách ly tập trung, 20 f1 đang tiếp tục cách ly tại nhà. Toàn xã truy vế được 312 f2 và 410 f3, tất cả các trường hợp đã hoàn thành theo dõi y tế, cách ly tại nhà

Trong đợt bùng phát dịch lần này, các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị Đồng Lạc đã hoạt động tích cực, phát huy hiệu quả trong việc kiểm soát người, phương tiện đi, về từ các địa phương khác góp phần giữ vững thành quả phòng chống dịch covid19 tại xã nhà.

Hiện nay trên địa bàn xã Đồng Lạc đang duy trì thực hiện 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, đó là chốt Miếu Lãng, chốt Đông Phan, chốt Hảo Quan và chốt ngã tư trung tâm xã đồng thời thực hiện chốt chặn 13 điểm đường ngang lối mở để thực hiện phòng dịch. Các chốt đang huy động tối đa lực lượng, cụ thể là 96 thành viên tham gia trực chốt, duy trì hoạt động phòng, chống dịch ở mức cao nhất, thực hiện chế độ trực 24/24 giờ kiểm soát toàn bộ người và phương tiện ra vào xã. Qua đó giữ vững tình hình, trong xã tính đến ngày 25/8/2021 không xuất hiện ca dương tính.

Lực lượng tham gia trực chốt là cán bộ, công chức xã, thành viên ban chỉ đạo, tổ covid cộng đồng, giáo viên, hội viên các đoàn thể và đoàn viên thanh niên tình nguyện. Công tác kiểm tra, giám sát y tế đối với người và phương tiện giao thông vào địa bàn đã được các lực lượng làm nhiệm vụ triển khai đồng bộ. Các lực lượng thực hiện quy trình giám sát chặt chẽ, trong đó kiểm soát y tế đặc biệt chú trọng việc kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đói với người từ ngoài tỉnh và các phương tiện từ địa bàn khác, vận chuyển nguyên vật liệu, hàng hóa thiết yếu. Đồng thời, ghi chép lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện khi đi vào địa bàn. nhằm đảm bảo không để bỏ sót phương tiện qua chốt mà không được kiểm tra. Từ chối cho người và phương tiện từ địa phương thực hiện chỉ thị 15,16 của CP hoặc các biện pháp tương đương. Nếu có lý do chính đáng thì phải xét nghiệm và cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

           Lực lượng trực tại các chốt đã thực hiện kiểm soát hàng trăm lượt người và phương tiện qua lại mỗi ngày. Nhìn chung, ý thức tham gia phòng, chống dịch Covid-19 của người dân tương đối tốt. Đặc biệt là người điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường đều mang khẩu trang, chấp hành nghiêm hiệu lệnh dừng xe và hợp tác trong việc đo thân nhiệt, khai báo y tế, thông tin lịch trình di chuyển. Tuy nhiên vẫn còn một số trường hợp chưa tuân thủ luật giao thông như không đội mũ bảo hiểm khi qua chốt, tất cả các trường hợp đều được nhắc nhở thực hiện. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, việc tổ chức, bố trí sắp xếp hoạt động hợp lý, xuyên suốt của các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra – vào của xã Đồng Lạc sẽ giúp ngăn chặn sự xâm nhập và khống chế không để dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng. Vì vậy, việc làm này được người dân rất đồng tình ủng hộ, đa số khi qua chốt đều chấp hành tốt việc kiểm tra, nêu cao ý thức tự giác và tinh thần, trách nhiệm cao với cộng đồng.

          Mặc dù đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, các thành viên của chốt vẫn không quản nắng mưa, sớm tối, hàng ngày hàng giờ thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ với mục tiêu chung tay cùng xã nhà đẩy lùi dịch covid 19, để cuộc sống bình yên sớm trở lại. Dù còn nhiều khó khăn vất vả, tuy nhiên toàn xã hội cũng thấu hiểu và đồng cảm với những vất vả hiểm nguy của lực lượng trực chốt, trong suốt thời gian qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân, các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài xã, con em quê hương vẫn thường xuyên hỗ trợ kinh phí, ủng hộ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho công tác phòng dịch, đó là nguồn động viên, khích lệ tinh thần lực lượng làm nhiệm vụ tích cực hơn trong công tác gian khó này. Đáp lại điều đó, lực lượng trực chốt sẽ nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ để giúp xã nhà ngăn chặn dịch bệnh và bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân. 

Một số hình ảnh cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia trực, kiểm soát chốt phòng chống dịch Covid-19 
                 
 
         
 
             
 
Quang Trung (Đài TT xã Đồng Lạc) 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2981
Trước & đúng hạn: 2981
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 00:28:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG LẠC - HUYỆN NAM SÁCH

 Cơ quan chủ quản: UBND xã Đồng Lạc

Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Ngô Chí Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Email: donglac.namsach@haiduong.gov.vn 

Điện thoại: 0223753456

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 13
Tất cả: 48,626