CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Ủy ban MTTQ xã Đồng lạc tổng kết công tác mặt trận năm 2022; triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2023
01/12/2022 04:25:31

Ủy ban MTTQ xã Đồng Lạc vừa tổ chức tổng kết công tác năm 2022, triển khai chương trình phối hợp hành động năm 2023.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên xã Đồng Lạc đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nỗ lực tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp thống nhất hành động do Ủy ban MTTQ các cấp phát động, tạo sự chuyển biến tích cực, hiệu quả toàn diện trên các lĩnh vực: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền ngày càng được nâng cao. Hoạt động “Vì người nghèo" đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng, ủng hộ tích cực của đông đảo các tầng lớp Nhân dân, các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm.

Lãnh đạo xã Đồng Lạc trao khen cho các tập thể xuất sắc
Trong năm MTTQ xã đã phối hợp hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo ở thôn Miếu Lãng; Nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần ngoài hỗ trợ cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công theo quy định, MTTQ xã đã phối hợp tặng 76 xuất quà trị giá 38 triệu đồng cho các hộ cận nghèo; trong tháng cao điểm vì người nghèo cũng đã tặng quà cho 11 hộ nghèo; tiếp nhận và cấp phát gạo hỗ trợ cho 92 hộ nghèo, cận nghèo trong xã khó khăn do dịch covid 19; vận động nhân dân tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ “Toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò NCT”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và Quỹ “Nạn nhân chất độc da cam Dioxin”được gần 144 triệu đồng.

Ngoài ra, đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phân loại thu gom và xử lý rác thải tại nguồn theo Nghị quyết 13 của Huyện ủy và Đề án của xã để đảm bảo công tác VSMT.Đến nay xã có 100% số hộ ký cam kết phân loại rác thải ngay tại nhà.

Ủy ban MTTQ xã Đồng lạc tổng kết công tác mặt trận năm 2022

Về chương trình hành động trong năm 2023 Ủy ban MTTQ xã Đồng Lạc và các tổ chức thành viên tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thi đua học tập, lao động sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các phong trào, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2023.

Lãnh đạo xã Đồng Lạc trao khen cho các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này đã có 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trân năm 2022 được xã biểu dương khen thưởng.

KIM ÁNH
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1495
Trước & đúng hạn: 1495
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/05/2023 18:32:13)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG LẠC - HUYỆN NAM SÁCH

 Cơ quan chủ quản: UBND xã Đồng Lạc

Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Ngô Chí Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Email: donglac.namsach@haiduong.gov.vn 

Điện thoại: 0223753456

Đang truy cập: 4
Hôm nay: 25
Tất cả: 46,480