AN NINH-QUỐC PHÒNG
TUỔI TRẺ ĐỒNG LAC SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG BẢO VỆ TỔ QUỐC NĂM 2023
02/02/2023 03:25:25

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân Quý Mão năm 2023, sáng ngày 02/02/2023, HĐNVQS xã tổ chức gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2023. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành, đoàn thể, Hội đồng NVQS xã Đồng Lạc cùng 10 thanh niên chuẩn bị lên đường bảo vệ vệ tổ quốc năm 2023, tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Lạc phát huy truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh Hải Dương 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

 

Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với quân, dân cả nước, lớp anh trước, lớp em sau, con cháu nối gót cha ông hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc và lập nhiều chiến công. Toàn xã có 263 Anh hùng liệt sỹ, 28 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; nhiều đồng chí đã trở thành sĩ quan trong quân đội; các đồng chí khác sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương đều giữ vững và phát huy tốt truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hăng hái công tác, lao động sản xuất, chung tay, chung sức xây dựng quê hương Đồng Lạc ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng, Đảng bộ, quân và dân Đồng Lạc vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng nhân dân, xã đã đạt chuẩn nông thôn mới .

 

Là một trong những công tác trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nên công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ 2023 được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã, thực hiện chặt chẽ. Để việc giao quân hoàn thành chỉ tiêu, có chất lượng tốt, giao quân nhanh gọn, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ. Thời gian qua, Ban Thường vụ đoàn xã đã chỉ đạo các Chi đoàn đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền đã có 5 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với tinh thần xung kích bảo vệ tổ quốc, trách nhiệm với quê hương.Đây là những tấm gương rất đáng tự hào của thanh niên Đồng Lạc, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước

 

Nhằm động viên và khích lệ kịp thời các đoàn viên thanh niên, Đảng ủy –HĐND- UBND xã và các đoàn thể của xã, tặng 10 suất quà trị giá trên 10. triệu đồng động viên 7 đồng chí tân binh vào đơn vị bộ đội,3 đồng chí vào lực lượng Công an nhân dân đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2023; đồng thời kỳ vọng các đồng chí tân binh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống trung dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh.

Đến giờ phút này,10 tân binh đã sẵn sàng lên đường thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, viết tiếp thắng lợi của quân và dân Đồng Lạc, xứng đáng với truyền thống quê hương Đồng Lạc Anh hùng.

                                                                     Đào Xuân Phụng - Đài truyền thanh Đồng Lạc

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2981
Trước & đúng hạn: 2981
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:04/10/2023 00:49:37)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG LẠC - HUYỆN NAM SÁCH

 Cơ quan chủ quản: UBND xã Đồng Lạc

Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Ngô Chí Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Email: donglac.namsach@haiduong.gov.vn 

Điện thoại: 0223753456

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 1
Tất cả: 48,627