NÔNG THÔN MỚI
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023 tại xã Đồng Lạc
13/02/2023 08:27:12

Sáng ngày 10/2, xã Đồng Lạc đã phối hợp tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão năm 2023.

Tới dự ở tỉnh có các đồng chí: Lê Văn Hiệu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Hoàng Văn Thực – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Phó Chủ tịch Hội quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía huyện có đồng chí Dương văn Xuyên – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo các đơn vị tài trợ cây xanh cho huyện Nam Sách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã tham gia trồng cây tại trường THCS Đồng Lạc

Phát huy truyền thống tốt đẹp “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”; hàng năm, cứ mỗi độ tết đến xuân về, cán bộ và nhân dân xã Đồng Lạc lại hăng hái ra quân trồng cây mùa xuân. Năm 2022, xã đã trồng mới 1.600 cây, vượt chỉ tiêu huyện giao. Trong đó có 700 cây ăn quả trồng tại các hộ gia đình, vùng chuyển đổi; 900 cây phong cảnh, cây bóng mát, cây lấy gỗ,...Tỷ lệ cây sống đạt 70%, đã góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ huyện Nam Sách cây giống để trồng trong mùa xuân năm nay

Năm 2023, xã Đồng Lạc phấn đấu trồng 3.500 cây; trong đó có 500 cây ăn quả, 2.500 cây lấy gỗ, 150 cây hoa Ban, 350 cây cảnh và cây bóng mát. Các cây lấy gỗ, phong cảnh, cây bóng mát được trồng tại khu trung tâm xã, Trạm y tế, các nhà trường, đường giao thông liên thôn và tại các bãi rác cũ ở các thôn đã được chôn lấp. Để đảm bảo thực hiện hiệu quả kế hoạch, xã Đồng Lạc đã rà soát hiện trạng và quỹ đất, chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư; phân bổ và giao cho các đoàn thể, các thôn trồng cây đảm bảo tỷ lệ cây sống cao.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây hoa Ban

Tại Lễ Tết trồng cây mùa xuân đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2023 do xã Đồng Lạc phối hợp phát động, đã có nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ cây xanh cho huyện Nam Sách để trồng tại các vị trí đường liên thôn và các bãi rác trên địa bàn huyện. Riêng Trường Đại học Thành Đông trao tặng 150 cây ban Đỏ cho xã Đồng Lạc.

Cán bộ hội viên phụ nữ xã Đồng Lạc tham gia trồng cây

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện cùng cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân xã Đồng Lạc đã ra quân trồng cây với khí thế sôi nổi.

KIM ÁNH- ĐỨC TRUNG

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1495
Trước & đúng hạn: 1495
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:30/05/2023 17:55:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG LẠC - HUYỆN NAM SÁCH

 Cơ quan chủ quản: UBND xã Đồng Lạc

Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Ngô Chí Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Email: donglac.namsach@haiduong.gov.vn 

Điện thoại: 0223753456

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0