GIÁO DỤC-Y TẾ
Sau hai năm phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình, em Trần Trần Minh Quyết của trường THCS Đồng Lạc đã đi học trở lại
16/10/2023 08:53:15

Sau hai năm phải nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, năm học mới 2023 - 2024 này, em Trần Trần Minh Quyết học sinh lớp 9A của trường THCS Đồng Lạc đã đi học trở lại.

Như chúng tôi đã đưa tin về hoàn cảnh của em Trần Minh Quyết (thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mẹ phải chấp hành án, bố không có ở nhà từ nhiều năm nay, bản thân em phải trông nom, chăm sóc em trai sinh năm 2010 bị bệnh bại não. Vì không có người trông em trai nên Quyết phải nghỉ học lớp 9 từ năm học 2021 - 2022. Thời gian này, anh em Quyết ở cùng với gia đình bác trai ở thôn Nhân Lễ. Trước hoàn cảnh khó khăn của anh em Quyết, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể xã Đồng Lạc đã vận động các nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ giúp đỡ. Trong đó, CLB Tâm Đức đã tặng sổ tiết kiệm cho anh em Quyết với số tiền 60 triệu đồng từ năm 2021.

Cấp uỷ, chính quyền, các đoàn thể xã và nhà trường đến thăm và động viên em Quyết

Cuối tháng 8/2023, mẹ của Quyết chấp đã hoàn thành việc hành án trở về, cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể xã Đồng Lạc và nhà trường đã tiếp tục vận động và tạo điều kiện để em Quyết quay trở lại trường học. Tiếp nhận em Quyết đi học trở lại, trường THCS Đồng Lạc đã miễn các khoản thu và tạo điều kiện tốt nhất để em được học tập, rèn luyện. Sách vở, balo, đồ dùng học tập, đồng phục, giầy, dép cũng đã được nhà trường trao tặng cho em. Ngày 13/10 vừa qua, thể theo nguyện vọng của bản thân Quyết và gia đình, được sự đồng ý của CLB Tâm Đức, Đoàn Thanh niên xã Đồng Lạc cùng CLB Tâm Đức đã trao tặng em Quyết một chiếc xe máy điện để em đi học (số tiền được rút từ sổ tiết kiệm mà CLB Tâm Đức trao tặng). Đây là sự quan tâm chăm lo của cấp ủy, chính quyền địa phương, nhà trường và nhà hảo tâm dành cho Quyết, mong cho Quyết có tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Đoàn Thanh niên xã Đồng Lạc cùng CLB Tâm Đức trao tặng xe máy điện cho em Quyết

Tại buổi gặp gỡ và trao tặng xe cho Quyết, đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã, Đoàn Thanh niên, CLB Tâm Đức và nhà trường đã động viên nhắc nhở em Quyết cần nỗ lực cố gắng, có nghị lực và bản lĩnh để học tập, rèn luyện, hoàn thiện bản thân để sau này trở thành người có ích, trở thành công dân tốt, có nghề nghiệp, có tương lai để sau này giúp đỡ cho mẹ và em trai của Quyết. Một mặt về phía mẹ của Quyết cũng cần quan tâm tạo điều kiện, môi trường tốt cho Quyết được học tập và rèn luyện./.

NHƯ HUẾ

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 3349
Trước & đúng hạn: 3349
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:01/12/2023 17:57:47)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐỒNG LẠC - HUYỆN NAM SÁCH

 Cơ quan chủ quản: UBND xã Đồng Lạc

Trưởng Ban Biên tập: Đ/c Ngô Chí Hiếu - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: Xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương

Email: donglac.namsach@haiduong.gov.vn 

Điện thoại: 0223753456

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0